5 เหตุผล เวย์โปรตีนตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่

ทุกวันนี้วิถีการใช้ชีวิตของคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงไป ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับมนุษย์ ทุกกิจกรรมที่เกิดขึ้นจึงรวดเร็ว เร่งรีบ เพื่อให้ใช้เวลาทุกวินาทีได้อย่างคุ้มค่า เราจึงต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเรา ให้ชีวิตนั้นเรียบง่าย แต่มีคุณภาพในเวลาเดียวกัน ในวงการอาหารเพื่อสุขภาพก็เช่นกัน ผู้ผลิตได้คิดค้นอาหารเสริมต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนนั้นง่ายขึ้น ซึ่งหนึ่งในอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแวดวงของคนรักสุขภาพ ก็คือ “เวย์โปรตีน” นั่นเอง คุณผู้หญิงอย่าเพิ่งหยุดอ่านไป! เพราะเวย์โปรตีนไม่ได้เหมาะกับผู้ชายเท่านั้น มาลองดูกันว่าทำไมผู้หญิงจึงควรกินเวย์โปรตีน

  1. ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำควรได้รับปริมาณโปรตีนโดยเฉลี่ยวันละ 1.5 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หากอ้างอิงที่น้ำหนักตัวของผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัวเท่ากับ 45 กิโลกรัม จะต้องได้รับโปรตีน 67.5 กรัมต่อวัน ซึ่งในปริมาณโปรตีนเท่านี้ หากเทียบกับปริมาณเนื้อสัตว์ที่ต้องรับประทานจะเท่ากับ 3.5 ขีดต่อวัน จึงจะได้รับโปรตีนเพียงพอต่อร่างกาย เวย์โปรตีนจึงมีบทบาทสำคัญตรงจุดนี้ ช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องพยายามบริโภคเนื้อสัตว์ในปริมาณมาก บริโภคง่าย อีกทั้งยังพกพาไปยังนอกสถานที่ได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะเสีย เพราะเวย์โปรตีนในลักษณะเป็นผงสามารถเก็บได้นาน สะดวกสบายมาก

  1. มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ เรื่องของสุขภาพต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อใช้ชีวิตที่ไร้ขีดจำกัดในแบบฉบับของตัวเอง เวย์โปรตีนซึ่งอุดมด้วยกรดอะมิโนหลากหลายชนิดที่มีความสำคัญต่อร่างกาย จะช่วยให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรง พร้อมเผชิญทุกสถานการณ์ในแต่ละวัน นอกจากนี้ โปรตีนยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง สามารถต่อสู้กับโรคภัยต่าง ๆ จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ผู้หญิงยุคใหม่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

  1. ช่วยควบคุมน้ำหนักดีเยี่ยม

ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานของสารอาหารประเภทโปรตีนที่ทำให้กระบวนการย่อยอาหารในร่างกายเป็นไปอย่างช้า ๆ ทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น ไม่อยากอาหารช่วงระหว่างมื้อ จึงช่วยให้ผู้หญิงสามารถควบคุมปริมาณพลังงานที่ร่างกายต้องได้รับในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย Ceel เวย์โปรตีนได้ถูกคิดค้นขึ้นโดยนอกจากจะให้สารอาหารประเภทโปรตีนที่จำเป็นต่อผู้หญิงแล้ว ยังให้พลังงานต่อหน่วยบริโภคที่น้อยมาก โดยให้พลังงานเพียง 110 แคลอรี่เท่านั้น จึงสามารถรับประทานเพื่อเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อ ให้ทั้งประโยชน์และช่วยให้อิ่มท้องได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ เวย์โปรตีนยังช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อในช่วงลดน้ำหนักได้อีกด้วย ซึ่งกล้ามเนื้อจะช่วยในการเผาผลาญพลังงาน ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้เวย์โปรตีนจึงเป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

  1. ช่วยการเผาผลาญ

คุณสมบัติหลักของเวย์โปรตีน คือ ให้สารอาหารประเภทโปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อ โดยเวย์โปรตีนที่ผลิตขึ้นสำหรับผู้หญิงนั้นแตกต่างออกไป เนื่องจากได้เพิ่มสารอาหารสำคัญที่ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ได้แก่ แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท ซึ่งทำหน้าที่ลำเลียงโมเลกุลไขมันส่งไปยังเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อทำการเผาผลาญ ทำให้การลดไขมันส่วนเกินในร่างกายนั้นทำได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มอินูลินเข้าไปด้วย ซึ่งเป็นใยอาหารชนิดหนึ่งที่ร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถย่อยได้ จึงไม่ให้พลังงานแก่ร่างกาย แต่เมื่อบริโภคเข้าไปจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องเป็นเวลานาน ไม่รู้สึกอยากอาหาร จึงรับประทานน้อยลง ทำให้ได้รับพลังงานไม่เกินความต้องการของร่างกาย และร่างกายต้องนำไขมันส่วนเกินไปเผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้น น้ำหนักตัวจึงลดลง

  1. ช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นโรคที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากได้ยินชื่อ ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทนมมีส่วนช่วยในการยับยั้งการทำงานของเซลล์มะเร็งได้! มีการทดลองในหนูพบว่า หนูที่ขาดแคลนสารกลูต้าไธโอน มีโอกาสเกิดเซลล์มะเร็งหลายชนิด หากมีปริมาณกลูต้าไธโอนในเซลล์ที่เป็นมะเร็งมาก จะทำให้เซลล์นั้นต่อต้านการรักษาโดยร่างกาย และยังส่งผลให้เซลล์ตายเร็วขึ้น ซึ่งไม่เป็นผลดีอย่างยิ่ง จากพื้นฐานดังกล่าว นักวิจัยจึงได้ทำการวิจัยจนได้ข้อสรุปว่า เวย์โปรตีนสามารถเพิ่มปริมาณสารกลูต้าไธโอนในเซลล์ปกติ และลดปริมาณสารกลูต้าไธโอนในเซลล์ที่เป็นมะเร็งได้ ดังนั้น การรับประทานเวย์โปรตีนจึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านเซลล์มะเร็งได้อย่างน่ามหัศจรรย์

สำหรับการเลือกเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพนั้น ต้องผลิตจากวัตถุดิบที่มีปลอดภัย เชื่อถือได้ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ให้ได้รับปริมาณโปรตีนที่พอเหมาะ ไขมันต่ำ ไม่มีน้ำตาล ร่างกายจึงจะได้รับคุณประโยชน์อย่างครบถ้วน ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามหรือสั่งซื้อ Ceel เวย์โปรตีน สำหรับผู้หญิง ได้ที่ www.ceel.info หรือ LINE: @ceel

Share Article

ใส่ความเห็น