สลัดมิกซ์ปลาสลิดทอดกับซอสส้มมัสตาร์ด

Fish Salad with healthy Sacha Inchi oil

ส่วนประกอบสำหรับ 1 ท่าน ให้พลังงานรวม 198 กิโลแคลอรี

คาร์โบไฮเดรต
19 กรัม

โปรตีน
11 กรัม

ไขมัน
10 กรัม

น้ำสลัด ให้พลังงาน 98 กิโลแคลอรี

น้ำส้ม 100 %60 มิลลิลิตร30 kcal
มัสตาร์ด1 ช้อนชา3 kcal
เกลือ1 หยิบมือ-
น้ำตาล1 ช้อนชา20 kcal
น้ำมันถั่วดาวอินคา1 ช้อนชา45 kcal

ผักสลัด 70 กรัม ให้พลังงาน 28 กิโลแคลอรี

เลือกชนิดผักตามชอบ (เช่น กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค มะเขือเทศราชินี และแครอท)

ปลาสลิดทอด40 กรัมให้พลังงาน 72 กิโลแคลอรี
หรือ ไก่ทอด40 กรัมให้พลังงาน 98 กิโลแคลอรี

วิธีทำ

  1. เตรียมวัตถุดิบไว้ให้ครบถ้วน ในปริมาณตามสูตร และล้างผักให้สะอาด
  2. ทอดปลา (หรือไก่ทอดตามชอบ) เตรียมไว้ (CEEL แนะนำให้คุณเลือกใช้น้ำมันที่เหมาะกับการทอด เช่น น้ำมันปาล์ม)
  3. ทำซอสสลัดโดยนำน้ำส้มผสมกับมาสตาร์ด ตั้งไฟอ่อนๆแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันจนน้ำสลัดข้นขึ้น
  4. พักไว้ให้เย็นลงประมาณ 2-3 นาทีแล้วเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการโดยน้ำมันดาวอินคาจาก CEEL
  5. โรยน้ำสลัดลงบนผักสลัด และนำปลาทอด (หรือไก่ทอด ตามชอบ) วางบนหน้าสลัด พร้อมเสิร์ฟ!
Share Article

ใส่ความเห็น